Trường Đại Học An Giang phối hợp với Công ty TGC tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng prebiotic Lactic để tăng cường khả năng kháng bệnh EMS ở tôm sú và tôm thẻ chân trắng”

Thứ năm - 12/11/2020 04:27
Ngày 08/11/2020, tại Ấp Xóm Lẫm, xã Hiệp Thành, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Trường Đại Học An Giang phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ và Phát triển Công nghệ TGC tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng prebiotic Lactic để tăng cường khả năng kháng bệnh EMS ở tôm sú và tôm thẻ chân trắng”.
Hội Thảo Khoa học
Hội Thảo Khoa học
Tham dự Hội thảo gồm có: TS. Nguyễn Trần Thiện Khánh - Trưởng Phòng QLKH và Đào tạo sau Đại Học - Trường Đại học An Giang - Chủ tọa: TS. Nguyễn Hữu Thanh – Giảng viên trường Đại học An Giang - Chủ tọa - Chủ nhiệm Dự án; ThS. Dương Minh Thùy - Trưởng phòng Thông tin Tuyên truyền và Huấn Luyện - Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu; Ông Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Công ty Pronano; Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và Phát triển Công nghệ TGC - Ban Tổ chức; Ông Lê Văn Dũng - Giám đốc hợp tác xã rau sạch Đoàn Kết; Ông Lê Tuấn Em - Chủ tịch Hội Nông dân xã Hiệp Thành; Cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, công ty; đại diện các hợp tác xã, các hộ nuôi tôm trên địa bàn xã Hiệp Thành, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu,...
H1
Thành phần chủ tọa, ban tổ chức, và các khách mời tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm
Hội thảo được tổ chức với mục đích nhằm báo cáo kết quả thực hiện dự án khoa học và công nghệ đến với địa phương, nhà khoa học, người dân ở tỉnh Bạc Liêu, nơi giàu tiềm năng về nuôi trồng và khai thác thủy sản, đồng thời chịu tác động lớn từ biến đổi khí hậu, về hiệu quả phòng bệnh trên tôm từ nhiệm vụ: “Nghiên cứu xây dựng qui trình sản xuất prebiotic từ vi khuẩn Lactic ứng dụng trong sản xuất thức ăn cho Tôm nhằm hạn chế bệnh hoại tử gan tụy cấp (Acute Hepatopancreatic Necrosis Disease – AHND) – Mã số đề tài: KHCN-TNB.ĐT/14-19/C32” thuộc Chương trình Tây Nam Bộ do Trường Đại Học An Giang chủ trì và TS. Nguyễn Hữu Thanh làm chủ nhiệm.
H3
Các đại biểu trao đổi bên lề Hội thảo
Tại Hội thảo các đại biểu được lắng nghe phần báo cáo trình bày với nội dung như:
+ Báo cáo 1: Vai trò của Prebiotic và Probiotic trong nuôi trồng thủy sản - TS. Nguyễn Hữu Thanh – Giảng viên Đại học An Giang - Chủ nhiệm đề tài;
+ Báo cáo 2: Tình hình nuôi trồng thủy sản 9 tháng đầu năm và một số lưu ý trong sử dụng vi sinh trong nuôi trồng thủy sản – ThS. Dương Minh Thùy - Trưởng phòng Thông tin Tuyên truyền và Huấn Luyện - Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu;
+ Báo cáo 3: Kinh nghiệm sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi tôm đạt hiệu quả cao - Ông Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Công ty Pronano.
Tiếp theo là phần trao đổi, thảo luận của các đại biểu khách mời tham dự hội thảo. Nội dung chủ yếu xoay quanh các vấn đề thắc mắc về quy trình nuôi tôm, kỹ thuật nuôi tôm, hướng dẫn, chia sẽ kinh nghiệm trong việc quản lý ao nuôi, phương pháp sử dụng chế phẩm sinh học đúng cách,...
H5
Các đại biểu tham dự Hội thảo trao đổi, thảo luận
H4
Tham quan dự án thử nghiệm
Kết thúc Buổi hội thảo các đại biểu đã được chia sẻ và cung cấp nhiều thông tin, những kiến thức về “Ứng dụng prebiotic Lactic để tăng cường khả năng kháng bệnh EMS ở tôm sú và tôm thẻ chân trắng”, đặc biệt có ý nghĩa tại Bạc Liêu, nơi được xem là thủ phủ ngành tôm và là một trong hai tỉnh có diện tích nuôi tôm lớn nhất cả nước. Trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay, việc nuôi tôm gặp rất nhiều khó khăn, nhiều nơi hiệu quả chưa cao và thậm chí bị thất bại. Thông qua buổi hội thảo, hy vọng sẽ góp một phần để giải quyết, khắc phục khó khăn trong việc đẩy mạnh hiệu quả kinh tế cho bà con nuôi tôm tại địa phương trong thời gian tới.
Tin và ảnh Hoàng Oanh – Cty TGC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây